Tìm Hiểu Về Thiết Kế App Bán Hàng Online

Thiết kế App bán hàng Online là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận, thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời cải thiện hiệu quả kinh doanh.

Bạn là một doanh nghiệp hoặc chỉ là một cửa hàng,… và bạn đang tìm cách đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng và củng cố vị thế cạnh tranh của mình. Thiết kế App bán hàng Online là cách tối ưu giúp bạn làm được điều này. Hiện tại, số lượng người dùng điện thoại thông minh là cực kỳ cao. Theo một thống kê uy tín, có đến 91% người dùng điện thoại thông minh trong 3 năm qua. Và tỷ lệ người mua sắm qua điện thoại cũng đang tăng lên nhanh chóng. Do đó, hiện nay rất nhiều thương hiệu, công ty đưa ứng dụng của riêng mình lên các kho ứng dụng dành cho thiết bị di động như CH Play hay App Store và tất cả các ứng dụng bán hàng đều có lượt tải rất cao. Vậy bạn cần chần chừ gì mà không đầu tư thiết kế App bán hàng Online ngay hôm nay?

Thiết kế App bán hàng Online là gì?

Thiết kế App bán hàng Online là lập trình ứng dụng để sử dụng trên các thiết bị di động Android, iOS hoặc Windows Phone,… Thông thường ứng dụng bán hàng sẽ đồng bộ dữ liệu như sản phẩm, đơn giá,…, hình ảnh,… với Website bán hàng của công ty giúp bạn dễ dàng quản lý, cập nhật thông tin và xử lý đơn hàng nhanh chóng. 

Ngoài ra, thiết kế App bán hàng Online cũng làm gia tăng năng suất bán hàng, khả năng điều hành, quản lý và phát triển thương hiệu doanh nghiệp thông qua các chức năng tích hợp như quản lý hàng tồn kho, xuất hóa đơn, dịch vụ khách hàng, tự động gửi thông báo quảng cáo đến khách hàng,… Đối với người dùng, ứng dụng bán hàng là công cụ hỗ trợ mua sắm tốt nhất, thuận tiện nhất. Chỉ cần có kết nối Internet là bạn có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng và đặt mua mọi thứ một cách nhanh chóng. 

Thiết kế App bán hàng Online khác gì với việc thiết kế một Website bán hàng? 

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao phải thiết kế App bán hàng Online trong khi doanh nghiệp đã sở hữu Website. Vậy thiết kế App bán hàng Online khác gì với Website bán hàng? 

Sự khác biệt này rất rõ ràng. Bởi Website bán hàng chỉ có khả năng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trên các thiết bị Laptop hay PC. Còn đối với thiết bị di động, khi truy cập vào Website bán hàng của doanh nghiệp có  thể gặp một số vấn đề như: giật Lag, tốc độ Web chạy chậm, hiển thị không đẹp mắt, hình ảnh quá lớn, một số Tab không vào được,…

Trái lại, ứng dụng bán hàng là một công cụ hỗ trợ bán hàng rất tốt và phù hợp với các thiết bị di động. Khi thiết kế App bán hàng Online, thông tin hình ảnh hiển thị phù hợp với giao diện của thiết bị, người dùng có thể truy cập dễ dàng mỗi khi cần, theo dõi sản phẩm và trao đổi trực tiếp với người bán, phương thức thanh toán đa dạng…

Vì sao cần phải thiết kế App bán hàng Online?

Thiết Kế App Bán Hàng Online
(Hình 1) – Thiết kế App bán hàng Online mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng 

Hiện nay, tỷ lệ người dùng di động đang không ngừng tăng lên. Theo một nghiên cứu cho thấy, có đến 63% người lựa chọn điện thoại di động để truy cập vào Website bán hàng. Và con số này đang có chiều hướng tăng hơn nữa trong tương lai, do sự phổ biến của Smartphone và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Do đó, doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt thời cơ để thiết kế App bán hàng Online nay nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dùng. Tỷ lệ người dùng mua hàng qua đi động ngày càng cao thì App bán hàng càng hiệu quả, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Hầu hết mọi khách hàng đều yêu thích những trải nghiệm mua sắm trên App Mobile. Thông qua ứng dụng di động, người dùng có thể tìm kiếm, xem sản phẩm, đưa sản phẩm vào giỏ hàng, thay đổi số lượng, lựa chọn phương thức thanh toán, nhận hàng,… Bên cạnh đó, người dùng có thể trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp thông qua tính năng Chatbox, theo dõi đơn hàng, ghi chú, nhận thông báo về khuyến mãi hoàn toàn tự động,… Tất cả mang đến trải nghiệm mua sắm tiện lợi, hiệu quả nhất cho khách hàng.

Ngoài những tính năng tiện ích của App bán hàng, để cải thiện chất lượng trải nghiệm khách hàng, các doanh nghiệp cần đảm ứng dụng hoạt động ổn định với tốc độ tải cao, hình ảnh trung thực, sắc nét, sử dụng Font chữ dễ nhìn,… Vì vậy, doanh nghiệp cần phải luôn kiểm tra, cập nhật, và khắc phục các vấn đề trong ứng dụng thường xuyên để không vô tình gây ra bất cứ trải nghiệm xấu nào cho khách hàng.

Tăng doanh thu

Vì xu hướng mua sắm trên di động ngày càng tăng, chính vì vậy số lượng hàng hóa được bán qua app cũng ngày càng đẩy mạnh. Nhờ có App bán hàng mà nhiều người có thói quen mua sắm trên di động, bất cứ nhu cầu mua hàng nào cũng được thực hiện trên app đầu tiên. Với sự tiện lợi của App bán hàng, nhu cầu mua hàng của người dùng ngày càng cao, từ đó doanh thu cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường

Thiết kế App bán hàng Online là cơ hội để doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật giữa hàng nghìn đối thủ. Với ứng dụng bán hàng, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và phục vụ họ một cách tối ưu nhất. Từ đó, khẳng định vị thế của bạn, mang thương hiệu đến gần hơn với mọi người. 

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể phát triển ứng dụng bán hàng của riêng họ. Do đó, bạn cần phải đi trước một bước và thiết kế App bán hàng Online để dành lấy lợi thế cạnh tranh và đảm bảo sự hiện diện mạnh mẽ trong ngành của bạn.

Làm thế nào để sở hữu một App bán hàng chuyên nghiệp

Thiết Kế App Bán Hàng Online 1
(Hình 2) – Lưu ý để thiết kế App bán hàng chuyên nghiệp

Để thiết kế App bán hàng Online chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đảm bảo ứng dụng hoạt động ổn định trên các hệ điều hành với tốc độ tải nhanh chóng, mượt mà, không bị Lag.
  • Thiết kế App đơn giản, đẹp mắt, thu hút; bố trí thông tin giúp người dùng dễ dàng theo dõi.
  • Ứng dụng phải được thiết kế thân thiện với người dùng, giao diện đáp ứng chuẩn UI/UX và mang lại trải nghiệm tối ưu.
  • Tính bảo mật cao, đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho thông tin cá nhân của khách hàng.
  • Nâng cao trải nghiệm của người dùng hơn khi tạo ra những gợi ý sản phẩm tương tự hay tùy lọc tìm sản phẩm như mức giá tiền, kích thước, ngày đăng tải,… hay thông báo về các sản phẩm đang được khuyến mãi,…
  • Cho phép khách hàng đặt câu trực tiếp trên ứng dụng và gửi phản hồi cho khách hàng về sản phẩm, chức năng trò chuyện trực tiếp,…
  • Hình ảnh hiển thị sắc nét rõ ràng, thông tin miêu tả đầy đủ cụ thể, hiển thị giá tiền sản phẩm đầy đủ,…
  • Sử dụng công nghệ lập trình bậc cao, luôn cập nhật kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng ứng dụng.

Xem Thêm:

Nguồn tham khảo: https://ssw.vn/app-ban-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *