Giá Thiết Kế App Mobile Hiện Nay Trung Bình Khoảng Bao Nhiêu?

Giá thiết kế App có cao hay không và nó phụ thuộc vào những yếu tố nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Nhiều công ty sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động tiếp thị, hỗ trợ bán hàng bán và tiếp cận khách hàng cũ, điều này làm tăng tỷ lệ mua lại. Ngày nay các ứng dụng có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Từ App bán hàng cho đến App đặt xe công nghệ, mua đồ ăn trực tuyến, mua cà phê, trà sữa …

Không còn nghi ngờ gì nữa, các ứng dụng di động đã mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn đang có ý định phát triển ứng dụng riêng cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình nhưng không biết giá thiết kế App Mobile trung bình là bao nhiêu? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc một số thông tin quan trọng về chi phí để phát triển ứng dụng di động.

Định nghĩa về thiết kế App Mobile 

Thiết kế ứng dụng di động (hay thiết kế App Mobile) là việc sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế các ứng dụng sử dụng trên điện thoại di động nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và người dùng. App Mobile thường được thiết kế để chạy tốt trên cả hai hệ điều hành chính là Android và iOS.

Giá Thiết Kế App Mobile Hiện Nay
(Hình 1) – Thiết kế App Mobile là gì?

Các nhà thiết kế chịu trách nhiệm về phong cách tổng thể của ứng dụng, bao gồm những thứ như phối màu, lựa chọn Font chữ, nút kêu gọi hành động (CTA) và các tiện ích phát triển cho người dùng. 

Nói chung, các nhà thiết kế App Mobile sẽ có trách nhiệm xây dựng một ứng dụng có giao diện người dùng tối ưu nhất. Bên cạnh đó, các nhà phát triển còn phải chịu trách nhiệm về hoạt động bình thường của nó. Thiết kế App Mobile bao gồm cả giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX).

Giá thiết kế App Mobile thường ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

Tùy theo nhu cầu và yêu cầu của bạn mà giá thiết kế App Mobile sẽ rất khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chi phí thiết kế ứng dụng phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: thương hiệu của đơn vị thiết kế App Mobile, tính năng và nền tảng ứng dụng di động được sử dụng.

Tên tuổi thương hiệu của đơn vị thiết kế App Mobile

Cũng giống như việc mua các sản phẩm, thương hiệu càng nổi tiếng sẽ có giá khá cao hơn so với thương hiệu ít người biết đến. Và khi thiết kế App Mobile cũng vậy. 

Nếu bạn chọn hợp tác phát triển ứng dụng với các công ty thiết kế App Mobile hàng đầu như FPT, Harvey Nash, Fujinet Systems JSC… thì giá cao hơn nhiều so với các công ty thiết kế ứng dụng tầm trung như Appwe, Solutions World… Thông thường, các công ty lớn chỉ nhận các dự án lớn, đa số là dự án nước ngoài. Các doanh nghiệp nhỏ sẽ không có chi phí và ngân sách để thuê các đơn vị này phát triển ứng dụng. Do đó, bạn cần chọn công ty thiết kế và giải pháp ứng dụng di động phù hợp nhất để nhận được mức giá thiết kế App Mobile tốt nhất.

Tính năng được tích hợp vào App Mobile

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thiết kế App Mobile là các tính năng được tích hợp vào nó. Các ứng dụng với các chức năng đơn giản có thể được tạo nhanh chóng sẽ ít tốn kém hơn. Trái lại các ứng dụng có nhiều chức năng phức tạp, chi phí cũng cao hơn vì phải mất nhiều thời gian để phát triển và bạn phải đầu tư nhiều nhân lực và trí tuệ. 

Ứng dụng càng có nhiều chức năng thì càng phải thiết kế giao diện nhiều hơn. Mỗi màn hình hiển thị tính năng phải có thiết kế riêng. Do đó, giá thiết kế App Mobile cũng được đẩy lên cao. 

Nền tảng của ứng dụng: Android hoặc iOS

Trước đây, điện thoại có ba hệ điều hành chính: Android, Windows Phone và iOS. Sau khi hệ điều hành Windows Phone bị loại trừ, ứng dụng di động chỉ được phát triển trên hai nền tảng chính là Android và iOS. 

Căn cứ vào nhu cầu và nhóm đối tượng mà bạn lựa chọn hệ điều hành của ứng dụng di động cho phù hợp.Theo thống kê, ở Châu Á, người dùng đang sử dụng hệ điều hành Android nhiều hơn hệ điều hành iOS. Mặt khác, những người sử dụng iOS có xu hướng có thu nhập cao hơn (vì điện thoại Apple thường đắt hơn điện thoại Android với các điện thoại giá rẻ và trung bình là phổ biến).

Một số đơn vị thiết kế ứng dụng đưa ra báo giá chênh lệch giữa App trên hệ điều hành Android và iOS. Do đó, bạn nên xem xét kỹ lưỡng vì hệ điều hành cũng tác động rất nhiều đến giá thiết kế App Mobile đấy!

Chi phí để đưa App Mobile lên kho ứng dụng

Một khi ứng dụng di động đã được thiết kế và phát triển, chúng phải được đặt trong bộ lưu trữ ứng dụng. Để tải ứng dụng của bạn trên App Store, bạn cần có tài khoản Google Play và App Store … Để tạo tài khoản, lập trình ứng dụng trên App Store tốn ít nhất 99 đô la một năm, trong khi trên Google Play là 25 đô la, thanh toán trong một lần. Các chi phí này do doanh nghiệp của bạn trả cho Google và Apple, không phải đơn vị thiết kế ứng dụng. Do đó, báo giá thiết kế App Mobile thường không đề cập đến khoản này.

Giá Thiết Kế App Mobile Hiện Nay 2
(Hình 2) – Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế App Mobile

Giá thiết kế App Mobile hiện nay trung bình vào khoảng bao nhiêu?

Nhìn chung, giá thiết kế App Mobile cao hơn nhiều so với chi phí thiết kế một Website. Với một trang web giá rẻ, bạn chỉ mất 3 – 5 triệu đồng để sở hữu một trang web đơn giản. Nhưng với thiết kế ứng dụng, do yêu cầu đặc thù phải đầu tư nhiều thời gian, công sức, chất xám nên giá tối thiểu hiện nay là 50 triệu cho đến hàng trăm triệu đồng. 

Các ứng dụng cao cấp phát triển tính năng theo yêu cầu thường đắt tiền, có giá không dưới 100 triệu đồng. Mức chi phí này không hề nhỏ và sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp. Vì vậy nên cân nhắc kỹ lưỡng tiềm lực tài chính doanh nghiệp trước khi quyết định thiết kế App.

Kết luận

Trên đây làm một số thông tin về giá thiết kế App Mobile trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp cho bạn đọc có cái nhìn chính xác hơn về chi phí khi thiết ứng dụng, đồng thời đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Xem thêm:

Nguồn tham khảo: https://ssw.vn/dich-vu-thiet-ke-app/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *